Dự báo giá vàng trong nước tuần tới

Giá vàng trong nước hôm nay ngày 24/2/2023

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc và đá quý đã niêm yết giá vàng trong nước ngày 24/2, theo cập nhật mới nhất tính đến đầu giờ sáng.

  • Giá vàng SJC tại khu vực Hà Nội và Đà Nẵng hiện đang là 66,3 triệu đồng/lượng khi mua vào và 67,02 triệu đồng/lượng khi bán ra.
  • Tại TP HCM, giá mua vào tương đương với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng giá bán ra thấp hơn 20.000 đồng.
  • Giá vàng Doji tại khu vực Hà Nội ngày hôm nay là 66,15 triệu đồng/lượng khi mua vào và 66,9 triệu đồng/lượng khi bán ra.
  • Tại TP HCM, giá mua vào và bán ra của vàng Doji không khác biệt so với khu vực Hà Nội.
Giá vàng trong nước hôm nay ngày 24/2/2023
Giá vàng trong nước hôm nay ngày 24/2/2023

Dự báo giá vàng trong nước tuần tới

Theo báo cáo vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News, các chuyên gia phân tích tại Phố Wall vẫn dự báo giá vàng trong tuần này sẽ tiếp tục giảm. Tuy nhiên, hiện tại, giá vàng đang trong quá trình vật lộn để thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư bán lẻ.

Hiện giá vàng đang ở mức 1.830 USD/ounce và có thể sẽ thử ngưỡng hỗ trợ này trước khi tiếp tục tăng trở lại, tuy nhiên có khả năng vàng sẽ phải kiểm nghiệm lại ngưỡng hỗ trợ mạnh 1.800 USD/ounce trước khi tăng trở lại.

Dự báo giá vàng trong nước tuần tới
Dự báo giá vàng trong nước tuần tới

Dù vậy, trên Kitco, nhiều dự báo vẫn cho rằng về dài hạn, giá vàng sẽ tăng trong xu hướng giảm giá của đồng USD sau khi Fed kết thúc chu kỳ tăng lãi suất kéo dài.

So với giá vàng trong nước, giá vàng niêm yết trên Kitco vào ngày 24/2 là 1.821,9 USD/ounce (tương đương khoảng 52,7 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa bao gồm thuế và phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lên tới hơn 14 triệu đồng/lượng.

Trên đây là thông tin dự báo giá vàng trong nước tuần tới, bạn đọc có thể tham khảo. Tuy nhiên thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và độ chính xác dựa theo sự thay đổi thị trường trong nước và thế giới.