Giá mua bạc cũ là bao nhiêu? Có nên mua lại bạc cũ không?

Kinh doanh bạc là một trong những hoạt động kinh doanh được nhiều người ưa chuộng. Bên cạnh việc bán bạc ra thị trường thì nhiều các thương hiệu bạc uy tín cũng đang cung cấp các dịch vụ thu mua bạc cũ. Vậy giá mua bạc cũ hiện nay là bao nhiêu và có nên mua lại bạc cũ không?

Bạc cũ có tốt không?

Bạc cũ là những loại bạc, trang sức bạc đã qua sử dụng một thời gian trở nên cũ kỹ và không còn được như mới. Các loại bạc cũ phổ biến nhất là bạc Ta và bạc 925. Đây là một quy luật chung khi tất cả mọi thứ đã qua sử dụng đều cũng sẽ trở thành những món đồ cũ.

Tuy nhiên, các loại bạc cũ này vẫn giữ nguyên tỷ lệ bạc nguyên chất có trong bạc nên vẫn giữ được những giá trị,  đặc tính tốt của bạc nguyên chất như đánh gió, kỵ gió, bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra, chỉ cần bạn đánh bóng lại thì những món trang sức bạc cũ sẽ trở nên như mới và đảm bảo tính thẩm mỹ. Không những thế, giá thành khi mua vào của các loại bạc cũ này cũng thấp hơn rất nhiều so với mua mới giúp các cửa hàng kiếm lời hiệu quả. Chính vì vậy, bạc dù có cũ nhưng vẫn rất tốt và đảm bảo chất lượng. 

Bạc cũ vẫn đảm bảo chất lượng
Bạc cũ vẫn đảm bảo chất lượng

Có nên mua lại bạc cũ không?

Do bạc cũ vẫn giữ nguyên giá trị hàm lượng bạc nguyên chất và đảm bảo chất lượng nên mua lại bạc cũ là điều chắc chắn cần thiết. Những món bạc cũ khi mua lại với giá tốt, các cửa hàng sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng bạc. Sau đó, họ sẽ tiến hành đánh bóng các sản phẩm bằng nhiều cách khác nhau. Từ đó mang lại màu sắc sáng bóng như mới của món phụ kiện.

Hơn nữa, việc thu mua bạc cũ cũng là cách để thúc đẩy nhu cầu mua bạc bởi nhiều người sẽ an tâm về tính thanh khoản của bạc, đặc biệt là các loại bạc Ta, bạc miếng, bạc thỏi.

Giá mua bạc cũ là bao nhiêu?

Giá mua bạc cũ sẽ phụ thuộc nhiều vào mức giá bạc mua vào trên thị trường và phần trăm chất lượng của loại trang sức bạc. Bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây để biết được giá niêm yết bạc mua vào và bán ra.

Giá bạc tại Hà Nội

Đơn vị: VNĐ

Loại Đơn vị Mua
Bạc 99.9 1 lượng 573,000
1 kg 15,285,000
Bạc 99.99 1 lượng 577,000
1 kg 15,387,000

Bán bạc cũ giá bao nhiêu? Làm thế nào để bán bạc cũ được giá?

Giá bạc tại thành phố Hồ Chí Minh

Đơn vị: VNĐ

Loại Đơn vị Mua
Bạc 99.9 1 lượng 575,000
1 kg 15,337,000
Bạc 99.99 1 lượng 579,000
1 kg 15,447,000

Thu mua những loại bạc cũ nào? 

Thông thường, khi thu mua bạc cũ thì các cửa hàng sẽ mua dưới 2 dạng: bạc nguyên liệu và bạc trang sức cũ.

Thu mua bạc nguyên liệu

Bạc nguyên liệu là những loại bạc miếng, bạc thỏi có hàm lượng bạc nguyên chất gần như tuyệt đối. Những loại bạc này khi thu mua, cửa hàng sẽ sử dụng máy quang phổ để đo hàm lượng bạc nguyên chất, trừ phí phân kim rồi nhân với giá thu mua bạc 99,99%.

Khi đo tuổi bạc bằng cách bắn tia X, phí phân kim bạc là 1 chỉ/lượng.

Ví dụ: 10 lượng bạc 99% sẽ bán được số tiền:

  10 x 89% x giá thu mua bạc 99,99%

Giá mua bạc cũ
Các cửa hàng thu mua bạc cũ

Thu mua bạc trang sức cũ

Do những loại trang sức cũ thường được chế tác từ bạc 925 và chi phí tiền công thiết kế tương đối lớn cùng với đó là tốc độ đen xỉn tương đối nhanh chóng nên các trang sức bạc cũ ít khi được thu mua lại.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào độ mới của trang sức bạc mà các cửa hàng vẫn mua lại trang sức bạc với giá cả phụ thuộc vào niêm yết giá bạc mua bán của cửa hàng.

Khi thu mua trang sức bạc cũ, các cửa hàng cũng tiến hành đo tuổi bằng máy quang phổ, phí phân kim bạc trang sức cũ là 1,3 chỉ/lượng.

Ví dụ: 7 chỉ bạc trang sức 92.5% sẽ thu mua với giá tiền là:

7 x 79,50% x Giá thu mua bạc 99,99

Tuy nhiên, thông thường những món trang sức bạc cũ sẽ chỉ mua trong khoảng 30% đến 50%.

Giá mua bạc cũ được nhiều người sử dụng bạc quan tâm và tìm hiểu. Tham khảo bài viết trên và đưa ra những quyết định mua và bán bạc phù hợp nhất.