bang-gia-vang-trong-nuoc-va-quoc-te-hom-nay-co-nhieu-bien-dong

Bảng giá vàng trong nước và quốc tế hôm nay tiếp tục giảm

Theo ghi nhận trên thị trường, bảng giá vàng trong nước và quốc tế hôm nay tiếp tục giảm. Nguyên nhân được cho là vì giá USD đang có xu hướng tăng cao, trong khi giá USD ngân hàng thương mại lại đang giữ ở mức ổn định.

Xem thêm: Thông tin giá vàng Quốc tế hôm nay: Giá vàng giảm sâu vì áp lực chứng khoán

Bảng giá vàng trong nước và quốc tế hôm nay cho thấy, giá vàng thế giới đang tụt giảm xuống đáy 5 tuần, lý do là vì đồng USD đang tăng vọt sau khi nền kinh tế của Mỹ phát đi những tín hiệu tốt đẹp.

Lúc hơn 11h trưa nay theo giờ Việt Nam, giá vàng tại châu Á đứng ở mức 1.288,8 USD/oz, tăng 1,4 USD/oz so với thời điểm đóng cửa phiên đêm qua tại New York. Trong phiên giao dịch tại thị trường Mỹ ngày đầu tuần, giá vàng đã giảm 6,5 USD/oz, tương đương giảm 0,5%, còn 1.287,4 USD/oz.

Đây được cho là vùng giá thấp nhất của vàng thế giới kể từ ngày 25/1/2019, trang MarketWatch cho hay. Trong tuần trước, giá vàng thế giới đã giảm 2,6%.

hinh1-bang-gia-vang-trong-nuoc-va-quoc-te-hom-nay-co-nhieu-bien-dong

Đồng USD tăng mạnh đã đẩy giá vàng chạm đáy trong phiên giao dịch ngày hôm nay

Bảng giá vàng trong nước và quốc tế tụt giảm ngoài lý do vì đồng USD mạnh lên, thì còn lý do khác là từ xu hướng tăng gần đây của thị trường chứng khoán toàn cầu do giới đầu tư hy vọng Mỹ – Trung sớm ký một thỏa thuận thương mại. Xem ra với những diễn biến hiện nay của nền kinh tế Mỹ, thì các chuyên gia phân tích kinh tế tin rằng giá vàng chắc chắn sẽ còn nhiều biến động trong thời gian tới.

Nhận định về giá vàng tuần này 2 “ông trùm” Wall Street và Main Street có quan điểm chưa đồng nhất. Theo đó, các nhà đầu tư và nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát qua Wall Street thì cho rằng: 31% số người cho rằng giá vàng sẽ tăng trở lại, còn 44% cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm, còn lại 25% thì đứng trung lập. Còn tại cuộc khảo sát qua Main Street, các nhà đầu tư lại có nhận định về giá vàng tuần này: 51% giá vàng sẽ tăng, 35% cho rằng giá vàng tiếp tục giảm, còn 14 % có quan điểm trung lập.

Còn trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 4/3 tại các doanh nghiệp lớn và nhỏ thì đại đa số giá vàng 9999 trong nước giảm từ 420 – 500 ngàn đồng cả 2 chiều mua vàng và bán ra so với phiên giao dịch cuối tuần trước.

Mở cửa lúc 8h30 sáng 5/3, Bảng giá vàng trong nước và quốc tế được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,48 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,58 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10 ngàn đồng ở ngưỡng mua vào và tăng 10 ngàn đồng ở ngưỡng bán ra so với phiên giao dịch ở cuối ngày hôm qua.

Còn tại công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,42 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,61 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10 ngàn đồng ở chiều bán ra so với cuối giờ chiều ngày 4/3.

hinh2-bang-gia-vang-trong-nuoc-va-quoc-te-hom-nay-co-nhieu-bien-dong

Chưa đầy 24 tiếng đồng hồ, bảng giá vàng trong nước và quốc tế tại Việt Nam đã cho thấy những sự biến động đáng kể

Tới 14h ngày 5/3, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,460 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,540 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,440 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,630 triệu đồng/lượng (bán ra).

Như vậy, bảng giá vàng trong nước và quốc tế hôm nay chưa đầy 24 tiếng đồng hồ mà đã có rất nhiều sự biến động. Các chuyên gia phân tích kinh tế của Thế giới cũng như của Thebank tin chắc rằng trong thời gian này, giá vàng chắc chắn vẫn còn nhiều biến động khó có thể lường trước, vậy nên khách hàng cần phải cân nhắc cũng như tham khảo cho kỹ các thông tin từ phía chuyên gia để đưa ra cho mình một sự lựa chọn chính xác nhất, phòng tránh rủi ro cho bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *