thong-tin-gia-vang-quoc-te-hom-nay-giam-sau

Thông tin giá vàng Quốc tế hôm nay: Giá vàng giảm sâu vì áp lực chứng khoán

Theo cập nhật từ thông tin giá vàng Quốc tế hôm nay cho thấy, thị trường chứng khoán trên khắp châu Á đang có những dấu hiệu khởi sắc, nhưng lại vô tình đã đẩy giá vàng đi xuống một cách thậm tệ.

Xem thêm: Biểu đồ giá vàng Quốc tế trong tuần tới hứa hẹn sẽ còn nhiều biến động

Không ngoài dự đoán của các chuyên gia, cập nhật thông tin giá vàng Quốc tế hôm nay cho thấy giá vàng đang “lao dốc” sau khi quá trình đàm phán về thỏa thuận chấm dứt chiến tranh thương mại giữa 2 nước Mỹ và Trung Quốc gặp thử thách mới liên quan tới bà Meng Wanzhou, Giám đốc tài chính Tập đoàn Thiết bị viễn thông Huawei.

Báo giới phương Tây đưa tin, phía Canada đang xem xét dẫn độ bà Meng sang Mỹ. Bộ Tư pháp Canada khẳng định đã xem xét kỹ trường hợp của bà Meng và xác định đã có đầy đủ bằng chứng để đưa vụ việc ra tòa.

hinh1-thong-tin-gia-vang-quoc-te-hom-nay-giam-sau

Thông tin giá vàng Quốc tế hôm nay cho thấy, giá vàng giảm mạnh vượt ngưỡng 1.300 USD.

Cả Bộ Ngoại giao Trung Quốc lẫn đại sứ quán nước này ở Ottawa đều kịch liệt phản đối và liên tục thúc giục Mỹ rút lại yêu cầu dẫn độ và kêu gọi Canada phóng thích bà Meng ngay lập tức.

Bên cạnh đó trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Trung Quốc ngay lập tức phải xoá bỏ thuế quan với mặt hàng nông sản của Mỹ bao gồm thịt bò, thịt lợn. Yêu cầu này được đưa ra trong bối cảnh Mỹ vừa tuyên bố họ sẽ hoãn tăng thuế theo lịch trình với hàng hóa trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc.

Thông tin giá vàng Quốc tế ở những phiên giao dịch cuối tuần trước cho thấy, vàng liên tục có những dấu hiệu tụt giảm sau lời cảnh báo của Tổng thống Donald Trump rằng, có thể ông sẽ rời khỏi thỏa thuận thương mại với Trung Quốc nếu như thỏa thuận đó không đủ tốt. Đang ở mức 1.326 USD, giá vàng đã giảm tới hơn 30 USD còn 1.296 USD/ounce, xuyên thủng ngưỡng 1.300 USD.

Chiến lược gia tiền tệ cao cấp tại Bank of New York Mellon – Neil Mellor cho hay, sở dĩ giá vàng giảm sâu như vậy là do đồng đôla Mỹ đang trên đà tăng mạnh, thêm vào đó là bối cảnh lạm phát không còn là mối đe dọa đối với nền kinh tế toàn cầu và việc giá vàng hồi phục lại được như cũ là điều rất khó.

hinh2-thong-tin-gia-vang-quoc-te-hom-nay-giam-sau

Liệu rằng giá vàng thế giới trong những ngày tiếp theo sẽ diễn biến như thế nào?

Đứng trước những thông tin giá vàng Quốc tế như vậy, giới chuyên gia vẫn tỏ ra vô cùng bi quan, họ cho rằng vàng sẽ tăng giá trở lại. Biên tập viên của Báo cáo khai thác Eureka – Richard Baker cho hay giá vàng sẽ nhanh chóng phục hồi trong thời gian tới “Tôi tin rằng kim loại màu vàng sẽ sớm quay trở lại giá trị thực của nó và có khả năng nó sẽ phá vỡ 1.380 USD/ounce. Căng thẳng chính trị – bao gồm xung đột Ấn Độ – Pakistan, thời hạn Brexit và các cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung Quốc… có thể giúp giá vàng đi lên.”

Còn thị trường vàng trong nước hôm nay lại được điều chỉnh tăng nhẹ, tuy nhiên giá vàng vẫn chưa thể lập đỉnh và không thể nói chắc chắn được điều gì. Tuy nhiên, vàng vẫn được giới đầu tư trong nước đặt niềm tin vào những đợt tăng giá tiếp.

Liệu rằng giá vàng thế giới và giá vàng trong nước những ngày tiếp theo sẽ diễn biến như thế nào? Tiếp tục giảm sâu hay phục hồi một cách đáng kinh ngạc? Để biết được những thông tin giá vàng Quốc tế hôm nay một cách chi tiết và chính xác nhất, hãy đến với những thông tin, những phân tích vô cùng thấu đáo của các chuyên gia kinh tế tài chính TheBank, đến với TheBank chắc chắn các bạn sẽ có được một cái nhìn khách quan nhất về diễn biến của giá vàng thế giới và đưa ra được một sự lựa chọn không thể nào chính xác hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *