ty-gia-vang-quoc-te-hom-nay-ngay-24-5-bat-ngo-tang-manh

Tỷ giá vàng quốc tế ngày 24/5/2019: Giá vàng bất ngờ tăng mạnh

Tỷ giá vàng quốc tế hôm nay ngày 24/5/2019 bất ngờ tăng mạnh trở lại sau những chuỗi ngày “tụt dốc”. Việc giá vàng đột ngột tăng mạnh trong khi căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung ngày càng leo thang khiến cho nhiều nhà đầu tư ồ ạt kéo nhau đi mua vàng để tích trữ.

Chốt phiên giao dịch tại thị trường Mỹ vào rạng sáng ngày hôm nay (theo giờ Việt Nam), tỷ giá vàng quốc tế đang đứng ở mức 1.284 USD một ounce, tăng hơn 10 USD so với phiên giao dịch cùng thời điểm của ngày hôm qua. Dường như giá vàng ngày hôm nay đã bắt đầu có những dấu hiệu tăng trưởng mới và vọt lên áp sát ngưỡng 1.290 USD một ounce.

Nguyên nhân khiến cho tỷ giá vàng quốc tế bất ngờ quay đầu tăng mạnh như vậy là do cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung ngày càng trở nên căng thẳng khiến cho các nhà đầu tư lớn của Mỹ đêm qua rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam) phải mải móng bán tháo cổ phiếu của mình lấy tiền mua vàng dự phòng rủi ro cho dòng vốn.

hinh2-ty-gia-vang-quoc-te-hom-nay-ngay-24-5-bat-ngo-tang-manh

Tỷ giá vàng quốc tế hôm nay ngày 24/5/2019 bất ngờ tăng mạnh trở lại

Các chuyên gia phân tích kinh tế tài chính thế giới cũng như của TheBank đều đưa ra nhận định rằng, giá vàng quốc tế sẽ tiếp tục có nhiều biến động khó lường do cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung trong thời gian tới sẽ còn leo thang khi mà nhà phát ngôn Trung Quốc cho biết, lệnh cấm vận của Mỹ đối với Huawei đã khiến cho tình hình căng thẳng thương mại của cả 2 nước bị đẩy lên mức cao, gây ảnh hưởng không nhỏ đến nền sản xuất. Trung Quốc muốn Mỹ rút bỏ lệnh cấm trên để 2 nước có thể bước vào vòng đàm phán tiếp theo, tìm ra phương án giải quyết thỏa đáng.

Xem thêm: Giá vàng quốc tế trực tuyến ngày 23/5/2019: Giá vàng tiếp tục lao dốc

Còn ở bên kia chiến tuyến, chính phủ Mỹ đã công bố gói hỗ trợ 16 tỷ USD cho những người nông dân của họ. Trong đó, trích một phần để mua lại nông sản của những người nông dân không thể xuất bán được hàng sang Trung Quốc.

Còn tại Việt Nam, tỷ giá vàng quốc tế bất ngờ tăng mạnh trở lại cũng khiến cho giá vàng trong nước tăng theo ở cả 2 chiều mua vào và bán ra. Cụ thể tại tập đoàn DOJI, giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 36,26 một lượng mua vào và 36,36 triệu đồng một lượng khi bán ra. So với thời điểm chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, giá này của tập đoàn DOJI ngày hôm nay đã tăng 70.000 đồng ở chiều mua vào và 20.000 đồng ở chiều bán ra.

hinh1-ty-gia-vang-quoc-te-hom-nay-ngay-24-5-bat-ngo-tang-manh

Giá vàng trong nước ngày hôm nay có thời điểm tăng gần 100.000 đồng một lượng

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC hôm nay ở mức 36,23 triệu đồng một lượng khi mua vào và 36,42 triệu đồng một lượng khi bán ra, tăng 70.000 đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch vào cuối giờ ngày 23/5/2019.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng được niêm yết tại đây hiện đang ở mức 36,29 triệu đồng một lượng mua vào và 36,39 triệu đồng một lượng bán ra, so với ngày hôm qua thì giá vàng hôm nay tăng 110.000 đồng ở cả hai chiều, tăng cao nhất so với các công ty khác.

Tỷ giá vàng quốc tế và tỷ giá vàng trong nước hôm nay bất ngờ quay đầu tăng mạnh trở lại bất chấp đồng USD tiếp tục lên giá khiến cho các nhà đầu tư không khỏi hoang mang. Theo ghi nhận của chúng tôi trong chiều ngày hôm nay, số lượng vàng miếng bán ra tại các công ty, cửa hàng vàng bạc đá quý cao hơn mọi ngày, không chỉ có các nhà đầu tư mà nhiều người dân cũng đang tranh thủ mua vàng, tích góp để kiếm lời.

Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia kinh tế tài chính TheBank, căng thẳng Mỹ – Trung chắc chắn sẽ còn kéo dài và mở rộng, kéo theo đó là rất nhiều những hệ lụy phát sinh và chắc chắn giá vàng cũng sẽ còn lên xuống thất thường theo hệ lụy đó. Vậy nên, nếu như có ý định tích lũy vàng trong thời điểm này thì các bạn cần phải tham khảo các ý kiến từ phía các các chuyên gia, theo sát những biến động của tỷ giá vàng quốc tế để từ đó có được cho mình một quyết định đúng đắn nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *