gia-vang-trong-nuoc-va-quoc-te-hom-nay-ngay-25-5-2019-dong-loat-tang-gia

Giá vàng trong nước và quốc tế hôm nay ngày 25/5/2019 có dấu hiệu hồi phục

Giá vàng trong nước và quốc tế hôm nay ngày 25/5/2019 đã có những dấu hiệu hồi phục trở lại. Nhiều chuyên gia kinh tế tài chính tin rằng, căng thẳng thương mại trên thế giới ngày càng có nhiều diễn biến mới, tạo cơ hội cho thứ kim loại quý này quay đầu tăng giá trở lại.

Theo như cập nhật của các chuyên gia kinh tế tài chính của TheBank thì giá vàng trong nước và quốc tế ngày hôm nay, 25/5/2019, tại thị trường vàng thế giới, chốt phiên đêm qua tại Mỹ, giá vàng giao ngay tăng 1,8 USD lên 1.284,6 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 6 giảm hơn 1 USD xuống 1.284,3 USD/ounce. Giá vàng thế giới phiên ngày thứ Sáu tiếp tục tăng, nhưng đà đi lên đã có phần yếu dần đi do đồng USD đang có những dấu hiệu phục hồi trở lại.

hinh1-gia-vang-trong-nuoc-va-quoc-te-hom-nay-ngay-25-5-2019-dong-loat-tang-gia

Giá vàng trong nước và quốc tế hôm nay ngày 25/5/2019 có dấu hiệu hồi phục

Còn tại thị trường Việt Nam, vào lúc 15h chiều nay, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài gòn SJC tại Hà Nội niêm yết 36,28 triệu đồng một lượng mua vào và 36,47 triệu đồng một lượng bán ra (tăng 30.000 đồng một lượng so với phiên giao dịch hồi cuối giờ chiều ngày hôm qua ở cả chiều mua vào và bán ra). Còn tại tập đoàn DOJI, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,30 triệu đồng một lượng khi mua vào (tăng 20.000 đồng một lượng so với ngày hôm qua) và 36,40 triệu đồng một lượng khi bán ra (tăng 40,000 đồng một lượng so với ngày hôm qua).

dang-ky-tu-van

Tại Phú Quý SJC, giá vàng được niêm yết ở mức mua vào là 36,30 triệu đồng một lượng và  bán ra ở mức 36,40 triệu đồng một lượng (tăng 30.000 đồng một lượng ở cả chiều mua vào và bán ra).

Xem thêm: Tỷ giá vàng quốc tế ngày 24/5/2019: Giá vàng bất ngờ tăng mạnh

Dựa vào bảng giá vàng trong nước và quốc tế hôm nay, chuyên gia Peter Fung tại công ty môi giới đầu tư Wing Fung Precious Metals cho rằng, dù những kỳ vọng về việc Fed cắt giảm lãi suất sẽ hỗ trợ cho vàng trong thời gian tới nhưng giá của thứ kim loại quý này chỉ có thể tăng cao hơn nếu vượt qua ngưỡng 1.290 – 1.300 USD một ounce với đồng USD vẫn vững mạnh.

hinh2-gia-vang-trong-nuoc-va-quoc-te-hom-nay-ngay-25-5-2019-dong-loat-tang-gia

Vàng sẽ có cơ hội tăng giá trở lại vào tuần tới

Các chuyên gia kinh tế tài chính của TheBank cũng đưa ra nhận định rằng, vàng còn có cơ hội tăng giá trở lại vào tuần tới, khi mà hôm qua ngày 24/5/2019 (theo giờ Việt Nam), Thủ tướng Anh Theresa May đã tuyên bố từ chức. Việc bà Theresa May tuyên bố từ chức được xem như là mở ra một giai đoạn khó khăn tiếp theo trong vấn đề Brexit, vốn đang gây chia rẽ quốc hội và đất nước, là nguyên nhân chủ yếu mà bà May phải từ chức sớm và có thể là yếu tố hỗ trợ vàng.

Theo ý kiến của nhiều nhà đầu tư, giá vàng trong nước và quốc tế đang có những dấu hiệu phục hồi tích cực, tuy nhiên chúng ta cũng không phải vì lẽ đó mà ồ ạt kéo nhau đi mua vàng khiến cho thị trường ngày càng trở nên lũng đoạn. Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc không những không có dấu hiệu thuyên giảm mà ngược lại còn có những động thái mới căng thẳng hơn rất nhiều. Mới đây, Bắc Kinh đã đưa ra lời cảnh báo với Washington rằng phải thể hiện “sự chân thành” của mình để cho các cuộc đàm phán thương mại giữa 2 nước sớm được nối lại sau những động thái của Tổng thống Donald Trump khiến cho căng thẳng giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới tiếp tục được đẩy lên đỉnh điểm.

Nếu như cả 2 nước sớm tìm ra được tiếng nói chung thì không sao nhưng nếu như vẫn không thể có được tiếng nói chung thì chắc chắn rằng không chỉ có giá vàng mà giá ngoại tệ, giá xăng dầu, giá chứng khoán… sẽ còn có nhiều diễn biến mới mà ta khó có thể lường trước được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *