gia-vang-sjc-quoc-te-hom-nay-bat-dau-bien-dong

Giá vàng SJC quốc tế hôm nay ngày 22/5 bắt đầu lao dốc

Sau hàng loạt những căng thẳng vừa qua giữa 2 nước Mỹ – Trung Quốc, phần nào đã khiến cho giá vàng SJC quốc tế bắt đầu có những biến động mới. Theo ghi nhận tại sàn Kitco, giá vàng SJC quốc tế hôm nay chỉ còn ở mức 1.276 USD một ounce, giảm 1 USD so với thời điểm cùng giờ của ngày hôm qua.

Tuần vừa qua, thị trường chứng khoán đã đạt được những bước tiến đáng kinh ngạc đó là việc đồng USD tăng giá và hiện ở mức cao nhất gần 3 tuần qua, còn thị trường vàng quốc tế lại có dấu hiệu giảm sâu. Cụ thể, giá vàng SJC quốc tế ngày 18/5/2019 đã có sự tăng giá nhẹ, nhưng đến đầu giờ sáng hôm nay tức ngày 22/5/2019 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đã bắt đầu có những dấu hiệu “xuống dốc”. Cụ thể, trên sàn giao dịch Kitco giá vàng chỉ còn ở mức 1.276 USD/ounce, giảm 1 USD so với thời điểm cùng giờ của phiên giao dịch ngày hôm qua.

Xem thêm: Thông tin giá vàng Quốc tế hôm nay: Giá vàng giảm sâu vì áp lực chứng khoán

Giá vàng thế giới ngày hôm nay thấp hơn 2,4% (tức là 31,5 USD/ounce) so với thời điểm hồi đầu năm 2018. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 35,2 triệu đồng một lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 1,2 triệu đồng so với vàng trong nước.

hinh1-gia-vang-sjc-quoc-te-hom-nay-bat-dau-bien-dong

Giá vàng SJC quốc tế hôm nay ngày 22/5/2019 đã bắt đầu có dấu hiệu suy giảm

Các chuyên gia kinh tế thế giới cũng như các chuyên gia kinh tế tài chính của TheBank đều đưa ra nhận định rằng, giá vàng SJC quốc tế trong thời gian tới vẫn chưa thể phục hồi trở lại được do tác động của đồng USD tiếp tục đi lên, thêm vào đó là tình hình căng thẳng giữa 2 nước Mỹ và Trung Quốc ngày càng gia tăng khiến cho giới đầu tư tin tưởng rằng tìm đến đồng bạc xanh sẽ là sự lựa chọn an toàn ở thời điểm này.

Giá vàng thế giới đang phải gánh chịu nhiều yếu tố chi phối như chiến tranh thương mại giữa Mỹ – Trung Quốc ngày càng có dấu hiệu leo thang, các bên liên quan liên tiếp có những miếng đòn trả đũa lẫn nhau trong những ngày cuối tuần qua.

Còn tại Việt Nam, tính đến thời điểm 14h ngày 22/5, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết hiện đang ở mức: 36,200 triệu đồng một lượng khi mua vào và 36,280 triệu đồng một lượng khi bán ra. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,130 triệu đồng một lượng mua vào và 36,320 triệu đồng một lượng bán ra.

hinh2-gia-vang-sjc-quoc-te-hom-nay-bat-dau-bien-dong

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, thời gian tới chắc chắn giá vàng vẫn sẽ còn nhiều biến động

Trước đó, chốt phiên giao dịch ngày 21/5 giá vàng của Tập đoàn Doji tại Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,25 triệu đồng một lượng mua vào và 36,35 triệu đồng một lượng bán ra. Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,22 triệu đồng một lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,39 triệu đồng một lượng.

dang-ky-tu-van

Rõ ràng, giá vàng SJC quốc tế đã bắt đầu có những ảnh hưởng đến giá vàng tại thị trường Việt Nam Theo như phân tích của các chuyên gia kinh tế tài chính của TheBank, dự kiến từ nay cho đến cuối năm, giá vàng sẽ còn tiếp tục giằng co trên đoạn đường lấy lại những gì đã mất trong các tháng đầu năm nhờ nhiều thông tin hỗ trợ như tình hình bất ổn chính trị tại các điểm nóng trên thế giới, sức khỏe nền kinh tế các nước khu vực châu Âu; kết quả bầu cử Quốc hội Mỹ…

Ở thời điểm này, nếu như muốn đầu tư, tích trữ vàng thì tốt hơn hết bạn nên có một cái nhìn khách quan về diễn biến của giá vàng SJC quốc tế cũng như giá vàng trong nước. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo thêm các nguồn tư liệu, ý kiến từ phía các chuyên gia kinh tế tài chính để có thể đưa ra được cho mình một quyết định đúng đắn và kịp thời nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *