gia-vang-quoc-te-truc-tuyen-hom-nay-ngay-23-5-2019-lao-doc

Giá vàng quốc tế trực tuyến ngày 23/5/2019: Giá vàng tiếp tục lao dốc

Tình hình căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng được đẩy lên cao trào khiến cho giá vàng quốc tế trực tuyến hôm nay ngày 23/5/2019 tiếp tục lao dốc trong khi đó đồng USD lại đang ở mức cao khiến cho nhiều nhà đầu tư phải cân nhắc lựa chọn phương án “trú ẩn” an toàn.

Vào lúc 06h30 sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá vàng quốc tế trực tuyến trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.273 USD một ounce. Theo đó, giá vàng  quốc tế ngày hôm nay tiếp tục đi xuống và đang giao dịch ở mức thấp nhất trong hơn 2 tháng qua. Nguyên nhân khiến cho giá vàng suy yếu như vậy là do đồng USD đang trên đà leo cao khiến cho giới đầu tư ồ ạt chuyển hướng vào đồng bạc xanh, khiến cho thứ kim loại “sang chảnh” này mất đi vai trò trú ẩn an toàn của mình.

Xem thêm: Giá vàng SJC quốc tế hôm nay ngày 22/5 bắt đầu lao dốc

Đồng USD hiện đang ở mức cao nhất trong bốn tuần qua khi Mỹ đã chính thức ban hành lệnh cấm vận đối với Huawei – Nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu tại Trung Quốc.

Theo như thông tin mà các chuyên gia kinh tế tài chính của TheBank cập nhật được thì có khả năng vào thứ hai tuần tới, Bộ Thương mại Mỹ sẽ cho phép Huawei mua lại một số mặt hàng của Mỹ (được cấp phép theo quy định ban hành), nhằm duy trì các hệ thống viễn thông hiện nay, cũng như cung cấp phần mềm cập nhật cho các thiết bị cầm tay của hãng. Quyết định giảm nhẹ trừng phạt này đối với Huawei được đưa ra dưới dạng một giấy phép chung tạm thời và có hiệu lực trong vòng 90 ngày (kéo dài đến ngày 19/8/2019).

hinh1-gia-vang-quoc-te-truc-tuyen-hom-nay-ngay-23-5-2019-lao-doc

Giá vàng quốc tế trực tuyến hôm nay ngày 23/5/2019 tiếp tục lao dốc

Ở một khía cạnh khác, các nhà đầu tư đang mong chờ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp diễn ra trong hai ngày 30/4 và 1/5 vừa qua. Sau cuộc họp, Fed đã quyết định giữ nguyên mức lãi suất cơ bản trong bối cảnh các dấu hiệu kinh tế Mỹ không thực sự rõ ràng. Sau khi tăng lãi suất cơ bản 4 lần trong năm 2018, Fed quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 2,25% đến 2,5%.

Trong khi đó, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới là SPDR Gold Trust cho biết, lượng vàng do quỹ này nắm giữ tính đến ngày 21/5 đã tăng 0,4%, hiện đang ở mức 739,69 tấn.

Theo một đánh giá của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) mới đây cho biết, cuộc chiến giữa Mỹ và Trung Quốc đã kìm hãm dòng chảy thương mại thế giới và ảnh hưởng tâm lý trên các thị trường. Do đó mà giá vàng quốc tế trực tuyến trong thời gian tới sẽ tiếp tục gặp phải những khó khăn mới khi chỉ số đồng bạc xanh lại có xu hướng tăng mạnh.

hinh2-gia-vang-quoc-te-truc-tuyen-hom-nay-ngay-23-5-2019-lao-doc

Giá vàng trong nước hôm nay ngày 23/5/2019 tăng nhẹ so với ngày hôm qua

Tại thị trường Việt Nam, tính đến thời điểm 14h00 ngày 23/5/2019, giá vàng trong nước ở cả 2 chiều mua vào và bán ra có dấu hiệu tăng nhẹ so với phiên giao dịch cuối giờ ngày 22/5/2019. Cụ thể giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết hiện đang ở mức: 36,180 triệu đồng một lượng mua vào và 36,280 triệu đồng một lượng bán ra. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,120 triệu đồng một lượng mua vào và 36,310 triệu đồng một lượng bán ra.

Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia kinh tế tài chính của TheBank thì dựa vào giá vàng quốc tế trực tuyến, mọi người đều có thể nhận thấy rằng giá vàng thế giới đang có dấu hiệu lao dốc thì chắc chắn giá vàng tại thị trường Việt Nam sẽ không thể nào đứng vững được. Chính vì vậy ở thời điểm này, nếu như lựa chọn vàng là phương thức đầu tư để sinh lời thì tốt hơn hết bạn cần phải cân nhắc, cập nhật thông tin về tình hình kinh tế thế giới một cách thường xuyên và tham khảo thêm các ý kiến từ phía chuyên gia kinh tế để đưa ra cho mình một quyết định sáng suốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *