kinh nghiệm mua vàng

Đầu tư mua vàng cần nắm rõ những kinh nghiệm này

Nhu cầu mua vàng hiện nay khá lớn. Do vậy, cần nắm rõ những kinh nghiệm đã được đúc kết để mua vàng đầu tư cũng như vàng trang sức thành công và ít bị thua lỗ.

Quan sát sự biến động thị trường vàng

Bởi tính chất giá vàng sẽ thay đổi liên tục, do đó nếu muốn đầu tư hiệu quả, khách hàng cần phải quan sát thường xuyên sự biến động của thị trường vàng. Điều này có ý nghĩa quan trọng nhất là khi bạn quyết định đầu tư mua vào hay bán ra, bởi nó quyết định mức giá trị bạn nhận được.

Khi theo dõi thường xuyên sự thay đổi thị trường vàng từ đó khách hàng sẽ tìm ra giải pháp, thời cơ và lựa chọn thời điểm đầu tư sao cho phù hợp nhất.

Trong nhiều trường hợp, giá vàng trên thị trường tăng ảo, tăng không ổn định. Khi có được những bài học cho mình về sự linh hoạt trong giá vàng khách hàng có thể đưa ra những quyết định giao dịch hợp lý nhất, đầu tư hiệu quả nhất.

Tuổi của vàng

Vấn đề quan trọng mà người mua cần để ý và nhớ kĩ ở đây là tuổi vàng. Khi mua vàng bạn chỉ nên chọn tiệm vàng nào đó uy tín để mua, quen biết càng tốt.

Rất nhiều tiệm vàng hiện nay lợi dụng sự kém hiểu biết của khách hàng tới mua vàng để lừa đảo hay ăn gian. Điển hình ở đây là các tiệm vàng thường đánh tráo vàng 18K và 14K, có tiệm liều hơn là đánh tráo 18K và 10K.

Ví dụ, bạn mua 1 chỉ vàng 18K với 75% vàng thường các tiệm sẽ bán vàng 18K 70% hay đổi hẳn 1 chỉ vàng 14K với 58,5% là vàng. Như vậy là mọi người đã bị ăn chặn mất 18% nhân với giá 1 chỉ của vàng 9999.

Tốt nhất khi đi mua vàng, mọi người nên đi mua ở những chỗ uy tín và chất lượng. Lúc mua có thể yêu cầu người ta xác định tuổi chính xác của vàng luôn.

kinh nghiệm mua vàng

Phân loại vàng

Hiện nay trên thị trường vàng, vàng đc chia làm 2 loại : Vàng công nghệ, và vàng bao công.

Vàng Công nghệ: là các loại vàng như vàng Ý, vàng Hàn Quốc, tóm lại là vàng nhập khẩu từ nước ngoài. Các loại vàng này thì mọi người yên tâm là đủ tuổi, 14k là 58,5% vàng trong đó, ko sai xót 1 ly lai nào cả. Tuy nhiên, giá vàng công nghệ thì khá đắt, tính theo 1 phương pháp khác, thường là tính theo gram.

Vàng bao công: hay nói cách khác là vàng việt nam nhại mẫu nước ngoài, độ chính xác về mẫu mã khoảng 90 – 95%. Tuy nhiên, nhược điểm là do đánh thủ công nên nhiều hiệu vàng cố tình đánh không đủ tuổi. Cái này người mua rất khó kiểm chứng trước khi mua, mà phải sau khi đem đi kiểm định tuổi vàng mới biết được. Khi đó mọi chuyện đã rồi nên rất khó khiếu nại được cửa hàng. Các mẫu bao công này thường lệch đi từ 0.5 – 1 tuổi vàng ( tương đương 5 -10% của 1 chỉ vàng 9999 ), tiền công lại cao, khi hồi lại sẽ bị trừ khá nhiều, thường là 30% và ép giá khá chặt. Do vậy, để đảm bảo quyền lợi cho mình, mọi người nên chọn làm tại các cửa hàng quen, uy tín, nếu có giấy giám định tuổi vàng đi kèm nữa thì càng tốt.

Tin tưởng lựa chọn cố định một tiệm vàng

Nhiều người thường có thói quen mua bán vàng tại nhiều cửa hàng vàng hay nhiều đại lý. Nhưng điều này tuyệt đối không nên. Thực tế, bạn chỉ nên trung thành với 1 cửa tiệm vàng.

Bởi nếu mua bán tại quá nhiều các đại lý, bạn sẽ rơi vào tình trạng hoa mắt trước sự khác biệt mức giá. Nhưng nếu chỉ giao dịch ở 1 cửa hiệu vàng duy nhất, bạn sẽ có những khoản lời khá lớn.

Thực tế, đầu tư vàng khác với những lĩnh vực đầu tư khác. Bạn cần có thời gian, bạn sẽ dành được những gì xứng đáng khi đi tới tận cùng!

Trên đây là một vài kinh nghiệm cần biết khi mua vàng, khách hàng có thể tham khảo và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất để đầu tư vàng an toàn và khả năng sinh lời ổn định nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *