tỷ giá vàng và ngoại tệ

Các hình thức vay vốn ngân hàng phổ biến nhất hiện nay

Vay vốn ngân hàng hiện nay không còn xa lạ với bất kì cá nhân hay doanh nghiệp. Tuy nhiên lựa chọn hình thức nào để phù hợp với nhu cầu cá nhân và mang lại nhiều lợi ích nhất thì không phải là điều mà ai cũng biết.

Vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay vốn phổ biến ở hầu hết tất cả các ngân hàng trên thị trường tài chính Việt Nam hiện nay. Đây là hình thức vay vốn không cần tài sản đảm bảo mà dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân hay donah nghiệp đi vay. Hình thức vay này phù hợp với nhu cầu vay nhỏ như mua sắm, du lịch,… vì số tiền vay không vượt quá 500 triệu đồng. Lãi suất của vay tín chấp khá cao và thời gian vay tối đa là 60 tháng. So sánh công cụ vay tín chấp Thebank để tìm mức lãi suất thấp nhất cho khách hàng khi có nhu cầu vay vốn.

Vay thế chấp

Vay thế chấp là hình thức vay vốn có lịch sử lâu đời nhất hiện nay và được áp dụng ở tất cả các ngân hàng. Muốn vay thế chấp thành công, khách hàng cần có tài sản đảm bảo. Số tiền vay tối đa sẽ tương ứng với khoảng 80% giá trị tài sản thế chấp. Khách hàng vay thế chấp vẫn được giữ quyền sở hữu đối với tài sản nhưng bất kì  giao dịch nào khác với tài sản kể trên phải thông qua ngân hàng.

Thời hạn vay thế chấp tối đa lên đến 25 năm tùy thuộc vào giao dịch giữa khách hàng và ngân hàng. Lãi suất vay dao động trong khoảng từ 7 – 9%/năm.

Vay thấu chi

Đây là hình thức vay vốn còn khá mới mẻ và chưa được phổ biến. Ở hình thức này khách hàng là cá nhân khi có nhu cầu sử dụng vượt số tiền hiện có trong tài khoản các nhân. Hạn mức vay thấu chi là gấp 5 lần lương của cá nhân vay. Muốn vay thấu chi thành công, yêu cầu khách hàng cần có thu nhập ổn định hàng tháng.

Vay trả góp

Vay trả góp Thebank bắt đầu nở rộ vào khoảng 10 năm đổ lại đây và khá phổ biến trong thời điểm hiện tại. Đúng với cái tên của nó khách hàng sẽ thanh toán khoản vay của mình gồm cả gốc và lãi hàng tháng. Số tháng phụ thuộc và khả năng chi trả khoản vay của khách hàng cũng như giao dịch với ngân hàng. Thủ tục đơn giản, đáp ứng được nhiều nhu cầu vay khác nhau nên vay trả góp ngày càng được khách hàng ưu ái lựa chọn.

Vay đáo hạn

Đáo hạn ngân hàng là hình thức gia hạn thêm thời gian cho các khoản vay trước đó của khách hàng. Nghĩa là khi đến thời hạn thanh toán các khoản vay mà khách hàng chưa thể chi trả hết có thể yêu cầu với ngân hàng vay đáo hạn để gia tăng thêm thời gian hay có ther tái sử dụng vốn khi hết hạn vay cũ.

Mỗi hình thức vay vốn kể trên đều có những ưu, nhược điểm riêng. Khách hàng hãy cân nhắc thật kĩ và đưa ra những quyết định sáng suốt nhất khi vay vốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *