bieu-do-gia-vang-quoc-te-tuan-toi-co-nhieu-bien-dong

Biểu đồ giá vàng Quốc tế trong tuần tới hứa hẹn sẽ còn nhiều biến động

Nhìn vào biểu đồ giá vàng Quốc tế ta dễ dàng nhận thấy được một điều rằng, trong những ngày qua, giá vàng đã giảm khoảng hơn 2,6% so với mức giá đóng cửa của tuần trước. Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích kinh tế của Thebank cũng như của thế giới đã đưa ra lời nhận định, biểu đồ giá vàng Quốc tế trong tuần tới hứa hẹn sẽ còn có nhiều biến động.

Xem thêm: Bảng giá vàng Quốc tế hôm nay: Giá vàng có dấu hiệu giảm nhẹ

Dựa vào biểu đồ giá vàng Quốc tế trong thời gian qua, dễ dàng nhận thấy được một điều rằng chỉ trong vòng 1 tuần giá vàng đã giảm khoảng hơn 2,6% so với mức giá đóng cửa của tuần trước.

Sở dĩ giá vàng Quốc tế giảm mạnh như vậy chủ yếu là do đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã tăng mạnh trở lại sau khi GDP quý 4/2018 tại quốc gia này bất ngờ tăng mạnh hơn so với dự kiến. Mức tăng trưởng này đã giúp cho các nhà đầu tư bớt đi được mối lo ngại về sự suy giảm của kinh tế Mỹ trong ngắn hạn.

Trong khi đó, FED đã bật tín hiệu giảm tốc tăng lãi suất và sớm ngừng chính sách thắt chặt tiền tệ, nhưng lãi suất cơ bản của Mỹ hiện vẫn được đánh giá là ở mức cao hơn nhiều so với các nền kinh tế lớn khác trên thế giới, điều đó đã góp phần giúp cho đồng USD vẫn có lợi thế hơn so với các đồng tiền chủ chốt khác.

hinh1-bieu-do-gia-vang-quoc-te-tuan-toi-co-nhieu-bien-dong

Biểu đồ giá vàng Quốc tế tuần vừa rồi đã chứng kiến nhiều sự biến động khó lường

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump mới đây đã đưa ra quyết định tạm ngừng tăng thuế từ 10% lên 25% đối với 200 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc cho đến khi chính thức có thông báo mới, nhưng sự bất đồng trong  thương mại giữa 2 nước Mỹ – Trung hiện nay vẫn đang còn rất lớn. Mặc dù Trung Quốc đã có một số nhượng bộ một số chính sách thương mại nhưng chúng vẫn chưa đủ để có thể đáp ứng được hầu hết những yêu cầu mà Mỹ đưa ra.

Dựa vào những tình hình trên mà các chuyên gia phân tích kinh tế cho rằng số liệu tăng trưởng kinh tế Mỹ tích cực chắc chắn sẽ còn tác động tiêu cực đến biểu đồ giá vàng Quốc tế tuần tới, nhưng đà tăng của giá vàng chưa kết thúc trong ngắn hạn.

Nhiều khả năng, giá vàng sẽ tiếp tục giảm xuống ở mức 1.273USD/oz (MA100 trên biểu đồ tuần), thậm chí còn xuống 1.262USD/oz. Tuy nhiên, một số chỉ số kỹ thuật trên biểu đồ giá vàng Quốc tế hiện nay đã cho thấy được giá vàng gần như đã chạm tới vùng vượt bán trên biểu đồ ngày. Trong khi xu hướng tăng trở lại được thể hiện qua các chỉ số kỹ thuật trên biểu đồ tuần chưa kết thúc. Do đó, nếu như vẫn trụ vững ở vùng 1.247- 1.262USD/oz, thì có khả năng giá vàng sẽ sớm phục hồi trở lại như hồi tháng trước. Khi giá vàng giảm xuống mức 1.239USD/oz thì chúng ta cần phải đánh giá lại xu hướng tăng giá trở lại.

hinh2-bieu-do-gia-vang-quoc-te-tuan-toi-co-nhieu-bien-dong

Giá vàng Quốc tế tuần tới hứa hẹn sẽ còn có nhiều chuyển biến hơn nữa so với tuần vừa rồi

Dự kiến trong tuần tới, Mỹ sẽ công bố nhiều số liệu kinh tế quan trọng như PMI dịch vụ, doanh số bán nhà mới, số liệu việc làm, các chuyên gia phân tích kinh tế của Thebank cũng như trên thế giới cho rằng, đây sẽ là những số liệu quan trọng thu hút được sự chú ý đặc biệt của thị trường, đặc biệt là giá vàng Quốc tế.

Còn tại thị trường vàng Việt Nam, tuần vừa rồi giá vàng miếng SJC cũng biến động theo xu hướng của biểu đồ giá vàng Quốc tế. Giá niêm yết tại các doanh nghiệp lớn như Doji, Bảo Tín Minh Châu, Vàng bạc Đá quý Sài Gòn – SJC… giá vàng giảm khá mạnh từ mức 36,98 – 37,13 triệu đồng/lượng xuống tới mức 36,54 – 36,62 triệu đồng/lượng, giảm 440.000đ/lượng ở chiều mua vào và 510.000đ/lượng ở chiều bán ra.

Theo ghi nhận, mặc dù giá vàng đã giảm mạnh, nhưng nhu cầu mua vào chưa tăng mạnh do các nhà đầu tư vẫn còn thận trọng vì cho rằng giá vàng sẽ còn tiếp tục điều chỉnh trong tuần tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *