Giải đáp: 1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt?

1 cent bằng bao nhiêu tiền Việt? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc trên cũng như đưa ra các thông tin liên quan đến đồng tiền Cent để bạn đưa ra quyết định chính xác khi đổi tiền

1. Đồng Cent là gì?

đồng cent là gì

Không nhiều người Mỹ biết đến đồng tiền cent bởi tiền này chỉ dùng cho các giao dịch rất nhỏ của cuộc sống. Thêm nữa, tiền cent tại mỹ là loại đồng tiền xu.

Tiền cent là đơn vị tiền tệ chỉ có giá trị = 1/100 loại tiền tệ cơ bản. Điều ấy nghĩa là 1 USD = 100 cent.

Tại Mỹ thì Cent có 6 mệnh giá, bao gồm:

1 cent (penny)
1 nickel = 5 cent
1 dime = 10 cent
Quarter dollar = 25 cent
Half Dollar = 50 cent
1 Dollar = 100 cent

Do vậy, để hiểu được đồng cent người sử dụng cần phải biết các thuật ngữ liên quan như penny, nickel, dime, quarter dollar và half dollar.

2. 1 cent bằng bao nhiêu tiền Việt?

1 cent bằng bao nhiêu tiền việt

Như đã nói thì 1 USD = 100 cent, do vậy, để biết 1 cent bằng bao nhiêu tiền Việt bạn cần biết tỷ giá đô la Mỹ để quy đổi.

Công thức đơn giản để quy đổi cho N Cent = N/100 x tỷ giá đồng đô la.

Tại thị trường Việt Nam, tỷ giá đồng USD thường xuyên thay đổi. Vì thế, để có thể quy đổi chính xác tại thời điểm hiện tại, bạn cần tham khảo tỷ giá đô la trước. Bạn có thể tham khảo Tỷ giá ngoại tệ ngân hàng Vietcombank.

Ví dụ, vào ngày 07/06/2019, tỷ giá bán ra đồng đô la của ngân hàng Vietcombank là 23.465 VNĐ. Nghĩa là tỷ giá quy đổi 1 USD = 23.465 VNĐ

Như vậy,

1 cent = 23.465:100 = 0.23465 VNĐ

1 nickel = 5 cent = 5.023465 = 1.17325 VNĐ

1 dime = 10 cent = 2.3465 VNĐ

3. Các điều cần lưu ý khi sử dụng đồng Cent

Đầu tiên, đồng Cent chỉ sử dụng duy nhất ở Mỹ chứ không sử dụng ở các quốc gia khác. Đồng tiền này là dạng tiền lẻ, chỉ phục vụ cho các nhu cầu nhỏ trong cuộc sống như thối tiền lẻ, gọi điện công cộng, mua nước công cộng hay các mặt hàng có giá trị thấp.

Hiện tại thì đồng Cent vẫn được sử dụng tại Mỹ, tuy nhiên bạn sẽ không gặp nhiều. Điều này là bởi đồng Cent có trọng lượng nặng hơn so với tiền giấy dù rằng kích thước nhỏ.

Ngoài ra, đúc penny khá là tốn kém nên giá trị để sản xuất ra 1 xu lại lớn hơn giá trị thực khi lưu thông. Do đó, 1 cent là quá thấp nên gần như biến mất trên thị trường.

Ngoài ra, một điều khác mà bạn nên biết là kích thích của đồng Cent không tuân theo giá trị tăng dần của đồng. Không phải đồng 1 cent 1 nickel (5 cent) mà đồng dime (10 cent) mới là đồng có kích thước nhỏ nhất, và đồng 1$ cũng nhỏ hơn đồng 50 cent.

Kết luận:

Không có câu trả lời chính xác cho việc 1 cent bằng bao nhiêu tiền Việt vì điều đó phụ thuộc vào tỷ giá đô la mỗi ngày. Do vậy, nếu bạn có ý định đổi tiền Cent thì bạn cần tham khảo tỷ giá ngoại tệ và áp dụng công thức chúng tôi đưa ra nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *