vàng ý và vàng ta vàng nào đắt hơn

Giải đáp thắc mắc “Vàng Ý và vàng ta vàng nào đắt hơn?”

Vàng luôn là một chất liệu được đánh giá mang giá trị kinh tế cao và được sử dụng phổ biến trong thiết kế đồ trang sức. Vàng ý, vàng ta đang được rất nhiều nhà tiêu dùng ưa chuộng hiện nay vậy vàng ý và vàng ta vàng nào đắt hơn?

1. Vàng ta là gì?

Dựa vào quy ước chung trên thị trường vàng thế giới, thì vàng chính thống chia thành 2 loại được chấp nhận là vàng 18K và vàng 24K. Ký hiệu K nghĩa là Karat, là đơn vị đo độ tinh khiết của vàng. Và 1K bằng 1/24 độ tinh khiết.

>> Tìm hiểu ngay: Giá vàng ta bao nhiêu 1 chỉ? để có kế hoạch mua bán hợp lý.

vàng ý và vàng ta vàng nào đắt hơn

Vàng ta có giá trị kinh tế cao và sử dụng phổ biến trong trang sức cưới

Vàng ta hay gọi là vàng 24K chứa 99,99% vàng ròng, còn vàng 18K có hàm lượng khoảng 75% vàng nguyên chất, còn lại hợp kim kim loại khác.

2. Vàng ý là gì?

Vàng ý cũng thuộc nhóm vàng tây nhưng mức giá lại khác. Sự khác biệt của vàng Ý trong trang sức là từ cách chế tác vàng và hàm lượng vàng trong sản phẩm.

Vàng Ý luôn có giá cao hơn hẳn so với với dây chuyền được làm tại các nơi khác vì trình độ chế tác nổi bật hơn hẳn trong ngành trang sức.

Và trang sức vàng Ý được xem là một trong những sản phẩm tồn tại trường tồn qua thời gian và vẫn được xem là đỉnh cao của phong cách.

3. Vàng ý khác vàng ta như thế nào?

Vàng ta có màu vàng ánh kim đậm nhất, có tính chất khá mềm nên việc làm nữ trang không được đa dạng vì khó đính đá quý và khó đánh bóng.

Vì thế các nhà sản xuất thường lựa chọn trang sức được làm bằng vàng thấp tuổi với nhiều màu sắc khác nhau, độ cứng cao hơn, dễ gắn đá và đánh bóng như vàng ý.

Vàng ý là ngoài vàng nguyên chất sẽ được mix thêm nhiều tỷ lệ hợp kim kim loại khác như Niken, Bạc, Đồng,…..Có nhiều loại tùy thuộc vào độ tinh khiết của vàng như  vàng 18K (75%) và vàng 14K (58,3%), … Hai màu chủ đạo dùng nhiều là vàng và trắng.

4. Vậy vàng ý và vàng ta vàng nào đắt hơn

Do tính chất vàng ta khá mềm nên việc lựa chọn thiết kế rất ít và vàng ta được sử dụng nhiều trong trang sức cưới như là bông tay, lắc tay hay dây chuyền vì giá trị cao.

Và theo phong tục người Việt Nam là trong lễ cưới phải sử dụng vàng ta để thể hiện sự giàu có của họ hàng 2 bên.

Vì giá trị vàng cao nhưng tính thẩm mỹ không được đáp ứng nên hầu hết các khách hàng lựa chọn món trang sức sang trọng, kết hợp với bộ trang phục trong các bữa tiệc chuyển sang vàng ý.

Vàng ý có tính chất dẻo cứng nên việc uống éo hay đính hạt dễ dàng tạo ra được rất nhiều kiểu dáng khác nhau thu hút sức mua của khách hàng.

>> Xem ngay: Vàng Ý là vàng gì? Có nên mua vàng Ý hay không?

vàng ý và vàng ta vàng nào đắt hơn

Vậy vàng ý và vàng ta vàng nào đắt hơn

Với yêu cầu nhiều yêu cầu về tính thẩm mỹ và chất lượng cao, nên các sản phẩm do nhà chế tác Ý được ưa chuộng và có giá trị cao hơn vàng ta.

Nếu bạn đang chuẩn bị kết hôn thì vàng ý sẽ sự lựa chọn thông minh khi có nhiều lựa chọn nhẫn cưới đẹp cho các cặp vợ chồng sắp cưới.

Tùy vào độ K thì sẽ có nhiều mức giá khác nhau bạn có thể tự do lựa chọn mà không sợ bị hao mòn hay đứt gãy trong suốt cuộc đời.

Để đảm bảo mua được trang sức vàng không bị lừa gạt bạn nên đến các cửa hàng hoặc công ty bán vàng uy tín vì cũng là vàng nhưng hàm lượng vàng sẽ khác nhau. Hãy đảm bảo mình kiểm tra kỹ giấy kiểm định  và nhận được phiếu bảo hành sản phẩm.

Với những thông tin nêu trên, vàng ý và vàng ta vàng nào đắt hơn và tính thẩm mỹ cao, đã giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình một món trang sức phù hợp nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *