vàng ý 10K là gì

Vàng Ý 10K là gì? Có nên sử dụng làm đồ trang sức không?

Việc mua vàng làm trang sức hay để cất giữ là điều rất bình thường vậy nếu bạn muốn mua một bộ nhẫn cưới thì việc mua vàng 10k để giảm chi phí có nên hay không? Hãy cùng tìm hiểu về vàng ý 10K là gì, có nên sử dụng làm đồ sức hàng ngày không nhé.

Vàng ý 10K là gì?

Vàng ý 10K từ cái tên sẽ nói lên tính chất và đặc tính nổi bật của loại vàng này. Trong đó tổng khối lượng gồm có 10 phần là vàng, còn lại 14 phần là hợp kim kim loại khác.  

Vàng 10K sẽ chứa khoảng 41,7% vàng nguyên chất , 33% bạc và 25% đồng …cũng như một số kim loại khác như kẽm, thiếc, mangan…Vàng ý 10K có hàm lượng hợp kim nhiều hơn rất nhiều so vàng nguyên chất.

Từ đây, con số đuôi càng cao thì tỷ lệ vàng càng cao đồng nghĩa khi bạn chọn vàng ý 18K, vàng ý 24K vì giá trị sẽ cao hơn, bán được lợi hơn.

Nếu ai có ý định mua vàng để đầu tư hoặc dự trữ thì không nên mua vàng 10k mà nên mua vàng 14k, 18k…sẽ có giá trị cao, bán ra sẽ lợi hơn.

>> Tìm hiểu ngay: Vàng trắng Ý là gì và những khác biệt so với bạch kim mà bạn cần nắm vững.

vàng ý 10K là gì

Vàng Ý 10k có độ bền, độ sáng bóng cao

Vàng ý 10K có bền không?

Cũng như những giải đáp về vàng ý 10K là gì thì nếu bạn so sánh vàng ý 10K với các loại vàng 14k, 18k, 24k thì hàm lượng vàng của vàng ý 10K là thấp nhưng hàm lượng hợp kim lại cao.

Nếu xét về độ bền thì vàng ý 10K có độ bền cao hơn các loại vàng khác vì có chứa nhiều hợp kim hơn.

Có nên sử dụng làm đồ trang sức không?

Hầu như vàng 24K, 22K thương rất khó làm trang sức vì độ bền không cao dễ méo mó vì thế hầu hết người tiêu dùng vẫn đều thích dùng vàng 10k và 14k vì giá thành vừa phải và phù hợp hơn.

Vàng ý 10K được nhiều người tiêu dùng lựa chọn khi mua đồ trang sức phối hợp với nhiều bộ quần áo khác nhau thêm phần sang trọng. Tại sao lại vậy? Vì Vàng ý 10K là loại vàng có hàm lượng vàng thấp nhất nên giá thành thấp

Tại sao vàng ý lại sử dụng rộng rãi làm nhẫn cưới? Vì vàng ý 10K có tính chất về độ bền cao, sáng đẹp tốt, không bị méo mó, không bị gãy hay hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Hiện nay khi chọn nhẫn, các cặp đôi có xu hướng chọn loại nhẫn làm từ vàng ý 10K để giữ được lâu dài. Vàng ý 10K có độ bền theo thời gian, không bị méo phù hợp với mong muốn của người dùng.

>> Xem ngay: Vàng Ý là vàng gì? Có nên mua vàng Ý hay không?

vàng ý 10K là gì

Vàng Ý 10k sử dụng phổ biến trong thiết kế đồ trang sức

Đây là ưu điểm giúp các cặp vợ chồng tương lai lựa chọn để tiết kiệm được một khoản chi phí cho việc tổ chức đám cưới.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng vàng ý 10K được chế tác ngoài vàng nguyên chất mix với hỗn hợp các kim loại khác nên khi tiếp xúc với không khí và hóa chất sẽ bị oxy hóa, bị xỉn hoặc ngả màu.

Sau thời gian sử dụng 1 đến 2 năm bạn nên đi xi lại để sản phẩm được bóng và sang hơn.

Cập nhật giá vàng ý 10K hôm nay mua vào là 19.868 triệu đồng/ lượng, bán ra là 21.268 triệu đồng/ lượng

Với những thông tin về vàng ý 10K là gì ở trên thì chúng tôi khuyên bạn nên mua vàng ý 10K để làm trang sức là tốt nhất. Không chỉ có giá thành vừa phải mà còn đảm bảo tốt nhất về độ bền của sản phẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *