bang-gi-vang-quoc-te-hom-nay-co-dau-hieu-giam-nhe

Bảng giá vàng Quốc tế hôm nay: Giá vàng có dấu hiệu giảm nhẹ

Việc hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ – Bắc Triều Tiên không đạt được thỏa thuận như mong muốn kèm theo đó là những căng thẳng chính trị khác đã khiến cho các chuyên gia kinh tế tin rằng, rất có thể bảng giá vàng quốc tế sẽ có biến động trong tuần tới.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc “Vàng Ý và vàng ta vàng nào đắt hơn?

Đại diện Thương mại Robert Lighthizer cho biết, sự thất bại của hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên diễn ra vào ngày 27 – 28/2/2019 tại Việt Nam đã khiến cho chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngay lập tức quay trở lại với những vấn đề “nóng” trong nước cũng như cuộc chiến thương mại với Trung Quốc trong thời gian qua. Trong bối cảnh như vậy thì đồng đô la được coi là nơi “trú ẩn” an toàn, điều đó khiến cho giá vàng được dự đoán là sẽ ảnh hưởng trong tuần tới.

Trong bài phát biểu của mình tại phiên điều trần trước Quốc hội của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell và tin tức tiêu cực về triển vọng đàm phán thương mại Trung Quốc – Mỹ đã thẳng thắn thừa nhận rằng mình không đủ mạnh để trợ lực giúp cho bảng giá vàng Quốc tế có thể tăng lên cao hơn được.

hinh1-bang-gi-vang-quoc-te-hom-nay-co-dau-hieu-giam-nhe

Sự thất bại của hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên có thể sẽ làm cho bảng giá vàng Thế giới sụt giảm vào đầu tuần tới.

George Gero, nhà phân tích kim loại quý tại RBC Wealth Management cũng đưa ra lời nhận định, vàng đang phải chịu áp lực từ phía các nhà đầu tư trong bối cảnh nền kinh tế của nước Mỹ hiện nay không được sáng sủa cho lắm kèm theo đó là sự bất ổn của chính trị nước này. Theo ông, trong thời gian tới, có thể vàng sẽ giảm xuống dưới mức 1.300 USD/ounce, do Cục Dự trữ Liên bang đảm bảo rằng họ sẽ không vội tăng lãi suất của Mỹ trong năm nay, sau bốn lần tăng trong năm 2018.

Nhà phân tích Wang Tao của Reuters cũng đưa là lời nhận định bảng giá vàng Thế giới sắp tới có thể sẽ phá vỡ mức hỗ trợ 1.311 USD/ounce và rơi xuống mức 1.299 USD/ounce.

Tuy nhiên, vẫn có những cái nhìn lạc quan cho bảng giá vàng Thế giới hôm nay, Ông Adrian Day – Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của quản lý tài sản của Adrian Day Asset Management đưa ra quan điểm, sự thất bại của các cuộc đàm phán ở Hàn Quốc và lời điều trần của ông Michael Cohen thời gian qua trước Quốc hội được coi như là yếu tố tiêu cực đối với đồng USD nhưng lại là yếu tố tích cực cho vàng. Các phiên điều trần của quốc hội chỉ đơn giản là một cú vô lê ban đầu trong những gì hứa hẹn sẽ là một cuộc tấn công không ngừng nghỉ vào Tổng thống Donald Trump, với luận tội là mục tiêu cuối cùng. Điều này sẽ góp phần làm cho giá vàng tăng trong thời gian tới.

hinh2-bang-gi-vang-quoc-te-hom-nay-co-dau-hieu-giam-nhe

Nhiều chuyên gia phân tích vẫn có những cái nhìn lạc quan cho bảng giá vàng Thế giới tuần tới.

Richard Baker – Biên tập viên của Eureka Miner Report cho hay, Kim loại màu vàng sẽ phá vỡ mốc $1380 trong tuần tới. Căng thẳng địa chính trị trên Thế giới hiện nay – bao gồm xung đột giữa 2 nước Ấn Độ – Pakistan, Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ – Bắc Triều Tiên tại Việt Nam không đi được đến kết quả cuối cùng, thời hạn Brexit và các cuộc đàm phán thương mại Hoa Kỳ – Trung Quốc… tất cả đã tạo ra sự không chắc chắn để giữ cho dòng chảy vốn vào “tài sản trú ẩn” còn được an toàn như trước.

Quan trọng hơn nữa, môi trường để cho bảng giá vàng hôm nay cao hơn vẫn còn rất thuận lợi. Lạm phát kỳ vọng đang tăng lên mặc dù lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm đang tăng. Điều này giữ lãi suất thực dưới 1%. Do chi phí cơ hội thấp và lãi suất âm ở các nền kinh tế lớn bên ngoài Hoa Kỳ, có rất ít trở ngại để ngăn chặn thủy triều lên giá vàng cao hơn do một hoặc nhiều cú sốc địa chính trị.

Dựa vào những phân tích của các chuyên gia kinh tế Thế giới thì ta có thể tin chắc được một điều rằng bảng giá vàng Thế giới trong tuần tới sẽ có nhiều biến động, còn việc nó lên hay xuống thì phải chờ đến ngày 4/3/2019 thì chúng ta mới biết được. Để có thể biết thêm những thông tin chi tiết, những biến động của bảng giá vàng hôm nay thì các bạn có thể tham khảo thêm thông tin từ phía các chuyên gia kinh tế Thebank, họ sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn khách quan và toàn cảnh nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *